CÓ NÊN CHE CỤC NÓNG MÁY LẠNH KHÔNG???

Việc lặp đặt cục nóng sao cho hợp lý đối với người sử dụng vẫn đang là một thắc mắc lớn. Nhiều người vì tiện ích nên để cục nóng của máy lạnh ngoài trời. Vậy điều này là đúng hay sai? Lắp đặt nhưng thế nào mới là an toàn cho cục nóng của máy? Câu trả lời đã được khảo sát bằng ý kiến của các chuyên viên trong lĩnh vực này.

 

Nguyên nhân không nên lắp cục nóng máy lạnh ở ngoài

–  Lắp cục nóng của máy ở ngoài có thể gặp nhiều vấn đề trục trặc. Điều đầu tiên có thể đến từ môi trường xung quanh. Vì nó có tác dụng chuyển hơi nóng từ trong phòng ra ngoài. Nên đây cũng là một trong những bộ phận không thể thiếu của máy. Do đó, nếu để cục nóng ngoài trời sẽ dễ bị lá cây vướng vao hoặc các loại côn trùng chui vào nhưng không ra được. Dẫn đến tình trạng hư hỏng cục nóng.

–  Ngoài ra nếu để cục nóng dầm mưa dãi nắng phơi sương cũng làm giảm hiệu suất của nó. Hoặc tệ hơn là hư hỏng và tốn chi phí để mua lại một cái mới. Vì hầu hết mọi người chỉ quan trọng cục lạnh là để làm lạnh nhưng cũng không thể thiếu vai trò của cục nóng. Do đó, lắp đặt sai vị trí cũng là một lỗi thường bắt gặp ở nhiều gia đình.

–  Nhiều nhà sản xuất đã cố gắng tạo ra được cục nóng với chất lượng và hiệu suất làm việc cao. Mục đích là để giúp cục nóng chống chọi lại với các điều kiện bên ngoài. Tuy nhiên do thời tiết ngày càng khắc nghiệt và không được vệ sinh hay bão dưỡng đúng thời hạn. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến cục nóng của máy bị hư hỏng rất sớm. Mặc dù các thiết bị vẫn còn hoạt động bình thường

Do đó, các chuyên viên khuyến cáo rằng nên lắp đặt cục nóng của máy lạnh ở nơi khô ráo thoáng mát. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, bạn nên thiết kế hẳn một mái che riêng cho nó để có thể tránh được các tác động của môi trường bên ngoài.

Cách che cục nóng máy lạnh

Cục nóng của máy lạnh cũng ảnh hưởng đến một phần tiêu thụ điện năng. Vậy nên để cục nóng ở hướng nào và cách bảo quản ra sao cũng là điều bạn cần nên biết. Cục nóng máy lạnh cũng là một thiết bị điện lạnh. Do đó không thứ gì dầm mưa dãi nắng mà có tuổi thọ sử dụng lâu được. Vì thế, chúng ta cần phải lắp đặt như sau:

Che cục nóng máy lạnh ngoài trời như thế nào?

– Tìm nơi thông thoáng, gió tốt. Không nên chọn chỗ quá kín để tránh cục nóng bị bí không xả hơi ra được. Ngoài ra, cần tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

– Tránh những nơi gió thổi trực tiếp. Vì nó sẽ gây ra một lực ép rất lớn làm hao điện. Cần chọn nơi gió thổi ngang qua. Vuông góc với hướng quạt là tốt nhất. Vì khi đó, gió sẽ thổi nhiệt độ đi. Giúp nó tản nhiệt nhanh hơn và ít tốn điện hơn.

–  Nên lắp ở vị trí thấp sao cho dễ bảo sưỡng và vệ sinh máy lạnh. Tránh lắp vị trí quá cao sẽ khó tháo dỡ nếu có trục trặc gì xảy ra.

–  Ngoài ra cần chú trọng vị trí lắp dàn nóng cách tường khoảng 10 cm.

Xét về mặt thẩm mĩ:  Nếu đặt cục nóng trong nhà sẽ so với cục nóng để ngoài trời. Thì theo thời gian cục nóng vẫn sẽ không bị ảnh hưởng nhiều và đẹp hơn khi lắp đặt ngoài trời.

Xét về mặt kỹ thuật: Nếu đặt cục nóng ở ngoài trời thì sẽ ảnh hưởng đến bộ phần kỹ thuật của máy. Và thường xuyên gặp nhiều vấn đề hơn. Đồng thời, thời gian sử dụng cũng sẽ ít hơn. Vì thế, đối với việc lắp đặt cục nóng ngoài trời bạn cần lựa chọn vị trí thích hợp. Tốt nhất là làm mái che để che chắn cho cục nóng. Ngoài ra, bạn cần vệ sinh cho cục nóng cũng như bảo dưỡng thiết bị đúng thời hạn. Việc vệ sinh và bảo dưỡng là hai việc tối thiểu bạn cần phải làm. Đồng thời nếu cục nóng gặp vấn đề gì thì bạn nên sớm tìm hiểu nguyên nhân. Để sớm tìm ra biện pháp khắc phục và sửa chữa máy để nó hoạt động một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908870000