Cách vệ sinh máy lạnh Toshiba đúng chuẩn mà bạn cần biết

Bạn đã biết cách vệ sinh máy lạnh Toshiba đúng chuẩn chưa ? Bởi sau một thời gian sử dụng nếu không vệ sinh thì công suất máy sẽ giảm đi đáng kể.

Toshiba được xem là thương hiệu máy lạnh được nhiều hộ gia đình tin dùng. Các sản phẩm của hãng đều rất hiện đại và được đánh giá cao về thiết kế. Tuy nhiên cũng như các loại khác, sau một thời gian sử dụng nếu không vệ sinh máy thì công suất sẽ giảm đi đáng kể. Dưới đây, là các cách vệ sinh máy lạnh Toshiba mà bạn có thể tham khảo để thực hiện.

Vệ sinh máy lạnh Toshiba

Vệ sinh máy lạnh Toshiba nên chuẩn bị những gì?

Để có cách vệ sinh máy lạnh Toshiba đúng và hoàn chỉnh, bạn nên chuẩn bị trước một số các thiết bị sau đây. Những dụng cụ này cũng là những dụng cụ cơ bản mà các thợ máy điện lạnh thường hay sử dụng mỗi khi bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh:

  • Dụng cụ để hứng nước bẩn: đây là dụng cụ rất cần thiết khi bắt đầu tiến hành vệ sinh máy. Bạn có thể dùng võng hoặc máng tôn để sử dụng.
    Cần lưu ý chiếc máng tôn hay võng có chiều dài tương đương với giàn lạnh và có thể treo cố định vào giàn lạnh để hứng nước bẩn. Nhưng nếu bạn không chuẩn bị được các dụng cụ này thì có thể kéo các vật ở xung quanh ra xa vị trí dàn lạnh để tránh bị bắn nước vào.

  • Máy bơm tăng áp: là máy bơm nước với áp suất cao nhằm xịt rửa các khe kim loại trên dàn nóng, dàn lạnh rất hiệu quả.

  • Tuốc – nơ -vít: sử dụng để tháo các ốc vít trên dàn lạnh.

  • Nước sạch: để xịt rửa. Bạn không cần phải pha thêm chất tẩy rửa khác nếu máy không quá bụi bẩn.

  • Nước rửa chén hoặc chất tẩy tương tự để lau chùi lớp vỏ nhựa của dàn lạnh.

  • Khăn sạch hoặc túi ni-lông dùng để ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử gây hỏng.

Dụng cụ vệ sinh máy lạnh

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Toshiba tại nhà

Để vệ sinh máy lạnh, cần chú ý vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của máy một cách an toàn. Do vậy, trước khi bắt đầu các bước để tiến hành vệ sinh máy, bạn cần ngắt máy lạnh ra khỏi nguồn điện.

Cách mở máy lạnh Toshiba vệ sinh cũng rất quan trọng để đảm bảo các bộ phận không bị hư hỏng, tránh trường hợp chạm mạch khi đang tiến hành vệ sinh máy. Sau khi đã tiến hành tháo các bộ phận ra bạn mới thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 1: Vệ sinh lớp mặt nạ

Cần chuẩn bị một khăn vải mềm sạch để vệ sinh vỏ ngoài của máy. Tiếp đến nhấc lớp vỏ bên ngoài của máy lên, lưu ý không nhấc quá cao, chỉ lên ngang tầm với cạnh trên của máy là được.

Khi tiến hành các bước lau chùi này, bạn nên chú ý cần cẩn thận, nhẹ nhàng, tránh làm rơi hay va đập mạnh làm ảnh hưởng đến độ bền của vỏ máy.

Sau khi đã vệ sinh xong vỏ máy, bạn cần tiến hành hong khô vỏ. Để thực hiện, bạn có thể hong dưới quạt máy hoặc sử dụng khăn mềm khô để lau sạch. Lưu ý: Tránh ánh nắng mặt trời khi phơi khô vỏ máy lạnh.

Vệ sinh lớp mặt nạ máy lạnh

Bước 2: Vệ sinh lưới lọc

Sau khi đã vệ sinh lớp mặt nạ, bạn nhẹ nhàng nâng chốt lưới lọc lên, sau đó nhấc nhẹ và từ từ rút tấm lưới lọc ra ngoài. Sử dụng nước lạnh để vệ sinh lưới lọc. Tuyệt đối không được sử dụng nước nóng hay chất tẩy rửa khác để tránh làm biến dạng hay hỏng tấm lưới. Sau đó làm khô lưới lọc bằng quạt gió.

Vệ sinh lưới lọc

Bước 3: Vệ sinh dàn lạnh

Để tiến hành vệ sinh dàn lạnh, bạn nên sử dụng áo vệ sinh máy lạnh và máy xịt rửa chuyên dụng. Khi thực hiện, cần tránh không làm ướt bo mạch của máy. Nên sử dụng túi nilon hoặc khăn sạch và khô để bảo vệ bo mạch

Bước 4: Lắp đặt dàn lạnh

Sau khi bạn đã làm sạch và hong khô máy lạnh dưới quạt máy. Tiến hành lắp lại các thiết bị. Cần chú ý nên lắp cẩn thận, nhẹ tay để tránh tình trạng làm hư hỏng thiết bị.

Lắp đặt dàn lạnh

Bước 5: Tiến hành vệ sinh dàn nóng

Bước này, bạn có thể làm tương tự như với việc vệ sinh dàn lạnh. Chú ý nên sử dụng máy xịt rửa chuyên dụng để xịt và làm sạch cho dàn nóng. Và cũng cần lưu ý là không được làm ướt các hệ thống dẫn điện bên trong dàn nóng.

Mọi người nên tự làm tại nhà hay nhờ đến chuyên gia 

Với các bước trên bạn có thể thấy, cách vệ sinh máy lạnh Toshiba cũng không quá phức tạp và khó khăn. Tuy nhiên các bước thực hiện đều yêu cầu người làm có tính cẩn thận cao và một số kiến thức cơ bản nhất định về máy lạnh.

Do vậy theo lời khuyên của các chuyên gia về thiết bị gia dụng, bạn nên tìm đến các trung tâm cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ các kỹ thuật viên, không chỉ giúp bạn vệ sinh máy lạnh đúng cách mà còn có thể phát hiện sớm một số lỗi mà máy đang gặp phải.

Bạn nên tìm kiếm và liên hệ sớm đến những địa điểm uy tín như điện lạnh nha trang để sử dụng dịch vụ này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.

0908870000